Blog 9Sound Việt Nam

Cặp headphone làm từ ... rác !!!

Liberate Air là cái tên của nhân vật chính trong ngày hôm nay , đây là một cặp tai nghe sản xuất bởi một công ty tên là House of Marley.

Một loại headphone cực kì thân thiện với môi trường .Gần như 90% các thành phần cấu tạo nên nó đều được dùng từ các vật liệu tái chế , nhưng không vì thế mà giá thành của nó sẽ ... rẻ . Giá niêm yết chính thức của chiếc heaphone này là 150 USD , và chắc chắn là nhiều người trong chúng ta sẽ thắc mắc là chất lượng của nó sẽ ra sao ??


Liberate Air được sản xuất bởi một công ty tên là House of Marley. Phần nắp trên của hộp đựng có một lớp chất liệu vải mỏng, được làm từ nhựa tái chế và cotton tái chế. Đáy hộp làm từ gỗ tái chế. Chốt cài và bản lề được làm từ nhôm tái chế. Và khi bạn mở hộp ra, bạn sẽ thấy một lớp chất liệu tre khá đẹp phủ bên trong hộp và trên bề mặt cặp tai nghe. Phần đầu mút và đáy của tai nghe được làm từ silicone tái chế. Dây sạc được làm một phần từ polymer tái chế. Sợi dây để quấn dây sạc khỏi bị rôi được làm từ sợi giấy tái chế. Và cuối cùng, một phần của hộp đựng tất cả những thứ nêu trên được làm từ ván sợi giấy kraft tái chế.

Nghe đã thấy cực kỳ thân thiện môi trường nhưng chất âm của nó sẽ ra sao ???

Liberate Air có chất lượng âm thanh khá tốt , âm thanh rất trong và bass rất vừa phải . Về mặt khách quan , âm thanh của nó thật sự hay hơn cả Airpods, nhưng hơi kém so với Jabra Elite 65t - một trong những tai nghe không dây tốt nhất năm 2019. Loại tai nghe này khử tiếng ồn cực tốt, bạn sẽ không nghe thấy tiếng ồn nào trên đường phố, và thậm chí âm thanh tàu chạy cũng sẽ được giảm đi nhiều.

Đặc biệt , Liberate Air có thời gian nghe liên tục lên đến 9 giờ sau mỗi lần sạc, và khi đi kèm với hộp sạc thì thời gian có thể lên đến 32 tiếng. Rất nhiều đấy, khi mà AirPods lẫn Jabra chỉ được tối đa 5 tiếng liên tục và 15-24 tiếng với hộp sạc thôi. 

Về kết nối Bluetooth, Liberate Air vẫn chậm hơn so với AirPods và Jabra. Khi sử dụng, thỉnh thoảng sẽ bị nhiễu sóng Bluetooth - một vấn đề phổ biến với hầu hết các tai nghe không dây, đặc biệt ở khu vực đông đúc. Để điều khiển nhạc và trả lời cuộc gọi, bạn cần chạm 2 hoặc 3 lần vào tai nghe, đôi khi cần phải chạm lại vì bề mặt cảm ứng khá nhỏ 

Nhược điểm của Liberate Air chính là trước khi thực hiện một câu lệnh, tai nghe sẽ phát ra một tiếng beep nhỏ, khiến bạn có cảm giác mọi thứ thật chậm chạp và bị phân tâm khỏi bài hát đang nghe. Trên tai nghe cũng không có nút điều khiển âm lượng nào - thêm một điểm trừ, nhưng không phải là vấn đề lớn. Liberate Air có khả năng chống nước và mồ hôi, do đó bạn có thể thoải mái đeo khi tập thể dục.

Liberate Air có nhiều đầu mút với kích cỡ khác nhau, và chúng không gây ra cảm giác nặng nề hay khó chịu khi đeo trong một thời gian dài. Các đầu mút này rất mềm và nhẹ, và bởi làm từ silicone nên việc lau chùi cũng dễ dàng hơn nhiều. 

Giá bán lẻ của Liberate Air là 150 USD, rẻ hơn 30 USD so với AirPods 2 và rẻ hơn 20 USD so với Jabra Elite 65t. Đây là một mức giá hợp lý nếu bạn cần một loại tai nghe tương đối ổn về ngoại hình cũng như chất lượng. Chỉ cần nhớ rằng, chúng là những tai nghe Bluetooth thông thường, nên bạn sẽ không có được trải nghiệm mượt mà khi chuyển đổi giữa các thiết bị như AirPods, và cũng như mọi tai nghe Bluetooth khác, đôi lúc bạn sẽ gặp vấn đề nhiễu sóng.

Do House of Marley thiên về độ bền, nên số lượng bán ra của họ không nhiều. Công ty này đã bắt đầu cộng tác với gia đình Marley để sản xuất ra các sản phẩm mang trong mình tình yêu âm nhạc và tình yêu đối với hành tinh xanh của Bob Marley. Do đó nếu bạn đang muốn tìm một cặp tai nghe thân thiện với môi trường nhất trong số bộ 3 sản phẩm đã nhắc đến trong bài viết, thì Liberate Air là lựa chọn hợp lý - và chúng còn rất phong cách nữa.

 

Tham khảo: BusinessInsider

Lượt Xem: 69

tracking product up_to_top