Blog 9Sound Việt Nam

Đánh giá Sennheiser Momentum True Wireless - Cặp tai nghe không dây có giá khá chát trên thị trường

Đánh giá Sennheiser Momentum True Wireless - Cặp tai nghe Inear không dây có giá khá chát trên thị trường

Trải nghiệm mở hộp của cặp tai nghe Sennheiser đều rất đơn giản, chỉ mở 1 lớp là ta đã thấy tai nghe và hộp sạc được đặt ngay ngắn bên trong.

Với mức giá lên tới 300 USD, Sennheiser Momentum True Wireless hiện đang là một trong những cặp tai nghe Inear không dây đắt nhất trên thị trường hiện nay. Đây là sản phẩm 'đắt sắt ra miếng', hay hãng âm thanh Đức đang dựa hơi tên tuổi để 'móc túi' người dùng?

Điểm mà nhiều người cảm thấy hào hứng nhất ở thiết kế của Momentum TW là phần vỏ hộp. Đây là một hộp nhựa mở bằng nam châm, nhưng được bọc vải bện nhìn khác biệt hoàn toàn với các hãng khác.

Mặt sau ta có cổng sạc USB Type-C, một nút nhấn và đèn LED để kiểm tra thời lượng pin và tình trạng sạc.

Mặc cho những hãng khác liên tục ra mắt những cặp tai nghe không dây hoàn toàn (True Wireless), 'ông lớn' Sennheiser vẫn kiên định và tránh công bố loại sản phẩm này trong một thời gian dài. Mãi đến tháng 9 năm ngoái tại IFA 2018, hãng âm thanh Đức mới chính thức bước chân vào thị trường này với cặp Momentum True Wireless (TW).

Ngay từ khi ra mắt, cặp tai nghe này đã gặp phải nhiều hoài nghi từ phía người dùng vì mức giá 'ngất ngưởng': 300 USD, tức cao hơn tất cả các sản phẩm cùng loại khoảng 100 USD, bằng giá với cả những cặp tai nghe trùm đầu dạng lớn.

Phần đeo tai cũng được hoàn thiện rất tốt bằng nhựa cứng và nhôm, có khối lượng khá lớn. Mặt trong được thiết kế dạng công thái học, nên khi đeo lên tai vẫn tạo cảm giác thoải mái, nhưng nếu sử dụng liên tục trong hơn 1 giờ thì mình vẫn cảm thấy cấn nhẹ và phải bỏ ra để nghỉ. Với những ai có tai nhỏ thì chắc chắn sẽ phải đi thử chứ không nên mua 'mù' vì rất có thể sẽ đeo không vừa.

Cặp tai nghe này có thời lượng pin khoảng 4 tiếng khi sử dụng độc lập và tăng lên 12 tiếng nếu dùng với hộp sạc. Đây có thể coi là thời lượng pin trung bình, nhưng với một cặp tai nghe cao cấp như Momentum TW thì mình mong chờ công nghệ pin tốt hơn.

 

Dây sạc USB Type-C loại ngắn và 3 cặp đệm cao su. Đây là cặp tai nghe cao cấp nên bộ phụ kiện này có vẻ ít, nếu hãng tặng thêm một vài bộ đệm bọt biển thì sẽ tốt hơn.

Mức giá cao, kỳ vọng của người dùng khi đầu từ cũng sẽ lớn, và sản phẩm này có đủ chất lượng để đạt được kỳ vọng này hay không?
 

Lượt Xem: 201

tracking product