Blog 9Sound Việt Nam

Mee Audio MX4 Pro "4 Màng Loa Trong 1 Bên Tai , Liệu Âm Thanh Sẽ Như Thế Nào.. ??? "

Hiện nay 'cơn sốt không dây' đã làm gần như tất cả các hãng âm thanh trên thị trường đều đổ xô theo phát triển loại tai nghe này, mà bỏ quên những người dùng sử dụng tai nghe có dây. Hãng âm thanh của Mỹ Mee Audio cũng không ngoại lệ, suốt nửa đầu nằm nay hãng chỉ tập trung vào tai nghe không dây.

Điều này làm cho việc ra mắt của dòng Mee MX Pro trở nên bất ngờ, và làm những fan của tai nghe dây của Mee được 'hả lòng hả dạ'. Để tìm hiểu chất lượng của dòng sản phẩm này, chúng ta sẽ chọn 'gương mặt' tiêu biểu, và cũng là cặp tai nghe cao cấp nhất mang tên MX4 Pro để nhận xét.

 


Các sản phẩm MX Pro trong đó có MX4 Pro có phần vỏ thiết kế kiểu mới, với mỗi cặp tai một tông màu chủ đạo, ở đây là xanh dương và trắng .Số trong tên sản phẩm tương đương với số màng loa, và MX4 Pro chứa tới 4 màng loa cho một bên tai, bao gồm có 1 màng Dynamic thông thường và 3 màng Balance Armature loại nhỏ .Hãng cũng đã có một vài đo đạc về chất âm, để người dùng hiểu được qua trước khi chọn mua .

Theo như các thông số trên ,thì MX4 Pro có chất âm cân bằng ở mọi dải, dành cho "biểu diễn và chỉnh sửa âm thanh trong phòng thu" - với thông số này thì phản hồi từ khách hàng sẽ là minh chứng rõ ràng nhất

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng Unbox MX4 nào các bạn !!!

Thứ đầu tiên ta thấy là một sợi dây nối .MX4 Pro có thể thay được dây, và hãng cũng tặng kèm 2 sợi dây - một có microphone đàm thoại, một thì không.

 

Mee Audio sử dụng đầu chân kim, loại chân thường gặp ở các hãng âm thanh Trung Quốc .Chuẩn này không nổi tiếng bằng các chuẩn MMCX hay 2-pin, nên chúng ta cần lưu ý khi thay thế hoặc nâng cấp dây.

 

Đây là hộp đựng tai nghe và các loại phụ kiện khác

Bộ phụ kiện của tai bao gồm jack cắm 6.3mm, móc khóa, đệm bọt biển và 3 cặp đệm cao su.

Và đây là nhân vật chính ngày hôm nay ,chiếc Mee Audio MX4 Pro. Nó sở hữu thiết kế đeo ngược khá đặc trưng, đã được hãng sử dụng rất nhiều từ những dòng sản phẩm 'sơ khai' như M6, M6 Pro và đến giờ là dòng MX Pro. Vỏ tai trong suốt nên ta có thể ngắm nhìn toàn bộ trái tim của nó

Với dòng này ,ta cũng có khả năng thay thế mặt ngoài (faceplate) để trang trí, hoặc đặt thêm đệm Acrylic custom ,trong rất bắt mắt và mới mẻ

Theo mình thiết kế vỏ ngoài của MX4 Pro đeo đã khá thoải mái và cách âm, nên đa phần người dùng cũng không cần phải đặt thêm đệm custom làm gì. Nhưng với những ca sĩ hay phải biểu diễn ở sân khấu ồn ào thì phụ kiện này lại là một điều thiết yếu.

Jack cắm hình chữ L để chống hiện tượng gãy gập, mất tín hiệu.

Với số lượng màng loa vượt trội so nhiều tai nghe trên thị trường, mọi người sẽ nghĩ MX4 Pro có chất âm dày và đậm - cũng phù hợp với chất âm chung của các cặp tai nghe Mee Audio trước đây. Nhưng trải nghiệm thực tế thì thấy được điều này là không đúng, khi tai nghe tạo ra âm cân bằng, sạch và không bị chồng chéo lên nhau.

Trầm của MX4 Pro có lượng không hề nhiều, và chắc chắn là ít hơn so với những cặp tai nghe đã làm nên tên tuổi của hãng là M6 Pro, M7 và cả bộ đôi MX1 Pro và MX2 Pro tầm thấp hơn. Lượng bị suy giảm, song cách thể hiện của dải trầm lại được 'trau chuốt' hơn, với tốc độ chơi cao tạo độ punchy tốt, không ù nền gây khó chịu. Giống hệt với phần giới thiệu ở trên, MX4 Pro không dành cho những người nghe nhạc Dance và Pop mà dành cho đối tượng Mix nhạc, nên âm trầm không nặng cũng là điều dễ hiểu.

Từ phần trung trở lên thì được đảm nhiệm bởi các màng loa Balance Armature. Những thế hệ tai nghe Balance Armature đầu tiên thường lộ ra những điểm yếu của loại màng loa này, thường sáng quá và dẫn đến chói rít. Nhưng các loại trong thời gian gần đây đã khắc phục được nhược điểm này. MX4 Pro có dải trung vẫn ngả về hướng sáng, nhưng rất ít xảy ra sibalance. Giọng Sia trong bài Chandelier nhiều âm hơi (airy), trong suốt và độ chi tiết không tệ chút nào.

Ưu điểm lớn nhất trong chất âm của MX4 Pro với các dòng tai nghe trước đây của hãng nằm ở dải cao. Các âm chuông gió và Hihat của Tongue Tied - Grouplove dầy nặng lượng, không hề bị tan quá nhanh nên gây được ấn tượng ngay từ lần đầu nghe. Việc âm cao của MX4 Pro không còn bị giới hạn cũng giúp tai nghe có âm trường thoáng đãng, nhất là khi đặt cạnh với kiểu âm tối truyền thống của Mee.

Từ bỏ chất âm 'nghe tạp' của những cặp tai nghe tầm thấp (trước đây và cả trong dòng MX Pro), MX4 Pro hướng tới một chất âm cân bằng, sạch sẽ, có tính tiêu chuẩn cao hơn, và có thể nói là hãng đã thành công. Cặp tai nghe này có các dải âm đều đặn, chi tiết tốt và đặc biệt là âm trường thoải mái.

Nhược điểm lớn nhất của cặp tai nghe này có lẽ là giá bán (200 USD), cao hơn khá nhiều so với tầm giá thông thường của Mee Audio - một hãng từ trước đến nay nổi tiếng ở phân khúc tầm thấp chứ chưa chinh phục được tầm giá của MX4 Pro.

Lượt Xem: 106

tracking product up_to_top